U
uyn.vyc_9x@yahoo.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O, M là trung điểm SB. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi
a, mặt phẳng qua M song song với SO và AC
b, mặt phẳng qua O song son với AM và SC
3, cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, đáy lớn BC = 2a , AD = a, AB = b . Mặt bên SAD là tam giác đều, (α) là mặt phẳng qua M trên cạnh bên AB và song song với SA, BC. Gỉa sử (α) cắt CD, SC, SB lần lượt tại N, P,Q
a, chứng minh thiết diện là hình thang cân
b, tính thiết diện theo α và AM = x € (0,b), tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất
c, tìm tập hợp giao điểm của MP và NQ
4, (đề thi học kì 1 - thpt cầu giấy / 2013-2014)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. O là giao điểm AC và BD. gọi M, N là trung điểm SC và BO
a, tìm giao điểm I của SD với mp(AMN)
b, gọi K là trung điểm AB; E, F lần lượt nằm trên AO sao cho SE/SK = AF/AO = 2/3 ; CK \bigcap_{}^{} BD = {G}
c, tính tỉ số SI/ID
a, mặt phẳng qua M song song với SO và AC
b, mặt phẳng qua O song son với AM và SC
3, cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang, đáy lớn BC = 2a , AD = a, AB = b . Mặt bên SAD là tam giác đều, (α) là mặt phẳng qua M trên cạnh bên AB và song song với SA, BC. Gỉa sử (α) cắt CD, SC, SB lần lượt tại N, P,Q
a, chứng minh thiết diện là hình thang cân
b, tính thiết diện theo α và AM = x € (0,b), tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất
c, tìm tập hợp giao điểm của MP và NQ
4, (đề thi học kì 1 - thpt cầu giấy / 2013-2014)
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. O là giao điểm AC và BD. gọi M, N là trung điểm SC và BO
a, tìm giao điểm I của SD với mp(AMN)
b, gọi K là trung điểm AB; E, F lần lượt nằm trên AO sao cho SE/SK = AF/AO = 2/3 ; CK \bigcap_{}^{} BD = {G}
c, tính tỉ số SI/ID
Last edited by a moderator: