x^3 + y^3 - xy^2 = 1 4x^4 + y^4 = 4x + y Thanks! :D .................
B buta94 24 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3 + y^3 - xy^2 = 1[/TEX] [TEX]4x^4 + y^4 = 4x + y[/TEX] Thanks! .................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x^3 + y^3 - xy^2 = 1[/TEX] [TEX]4x^4 + y^4 = 4x + y[/TEX] Thanks! .................
T truongduong9083 25 Tháng sáu 2012 #2 mình giúp bạn nhé từ hệ phương trình suy ra [TEX]4x^4+y^4 = (4x+y)(x^3+y^3 - xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(x^2-4xy+3y^2) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(x-y)(x-3y) = 0[/TEX] Đến đây là ok nhé
mình giúp bạn nhé từ hệ phương trình suy ra [TEX]4x^4+y^4 = (4x+y)(x^3+y^3 - xy^2)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(x^2-4xy+3y^2) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow xy(x-y)(x-3y) = 0[/TEX] Đến đây là ok nhé