Cần giúp giải toán 8

Z

zero357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là khi học học sinh giỏi thì Cô bảo làm bài tập nhưng khó quá ko bik làm các anh vào làm giùm em Đây là bài tập đây:
1/ Phân tích đa thức sau thành nhân tử
a) X^2 Y + XY^2 + X^2Z + XZ^2 + Y ^2Z + YZ^2 + 2xyz
b) X^2 Y + XY^2 + X^2Z + XZ^2 + Y ^2Z + YZ^2 + 3xyz
2/ Phân tích đa thức sau thành nhân tử
a) a( b^2 + c^2 +bc ) + b( c^2 + a^2 +ac ) +c(a^2 + b^2 +ab)
b) bc( b + c ) + ca( c - a ) - ab( a + b )
c) 2a^2b + 4ab^2 - a^2 c + ac^2 - 4b^2 c +2bc^2 - 4abc
d/ y( x - 2z)^2 + 8xyz + x( y - 2z ) - 2z( x+ y ) ^2
Còn nhìu quá mà buồn ngủ rồi mai lên làm tiếp anh em giúp dùm nha tks
 
G

g_dragon88

1.Ta có:
a, [TEX] x^2[/TEX]y+x[TEX] y^2[/TEX]+[TEX] x^2[/TEX]z+x[TEX] z^2[/TEX]+[TEX] y^2[/TEX]z+y[TEX] z^2[/TEX]+2xyz
= ([TEX] x^2[/TEX]y+x[TEX] y^2[/TEX]+xyz)+([TEX] x^2[/TEX]z+x[TEX] z^2[/TEX]+xyz)+([TEX] y^2[/TEX]z+y[TEX] z^2[/TEX])
= xy(x+y+z)+xz(x+y+z)+yz(y+z)
= x(x+y+z)(y+z)+yz(y+z)
= (y+z)([TEX] x^2[/TEX]+xy+xz+yz)
= (x+y) (y+z)(z+x)
b, Làm tương tự
 
Top Bottom