Các bạn giúp mình giải PT sau nhá: 3-4sin^{2}2x=2cos2x(1+2sinx)
L linhtho0211 12 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải PT sau nhá: [TEX]3-4sin^{2}2x=2cos2x(1+2sinx)[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình giải PT sau nhá: [TEX]3-4sin^{2}2x=2cos2x(1+2sinx)[/TEX]
O oack 12 Tháng tư 2009 #2 linhtho0211 said: Các bạn giúp mình giải PT sau nhá: [TEX]3-4sin^{2}2x=2cos2x(1+2sinx)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]sin6x=sin4x(1+2sinx)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin6x=sin4x+2sinxsin4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos5x.sinx=2sinx.sin4x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]sin4x=cos5x[/TEX] đc chưa bạn? sai ko nhỉ b-(
linhtho0211 said: Các bạn giúp mình giải PT sau nhá: [TEX]3-4sin^{2}2x=2cos2x(1+2sinx)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]sin6x=sin4x(1+2sinx)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin6x=sin4x+2sinxsin4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos5x.sinx=2sinx.sin4x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]sin4x=cos5x[/TEX] đc chưa bạn? sai ko nhỉ b-(
L linhtho0211 12 Tháng tư 2009 #3 oack said: [TEX]sin6x=sin4x(1+2sinx)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin6x=sin4x+2sinxsin4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos5x.sinx=2sinx.sin4x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]sin4x=cos5x[/TEX] đc chưa bạn? sai ko nhỉ b-( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ko hiểu sao lại có cái PT đầu tiên ấy? Biến đổi kiểu gì vậy?
oack said: [TEX]sin6x=sin4x(1+2sinx)[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sin6x=sin4x+2sinxsin4x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2cos5x.sinx=2sinx.sin4x[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] sinx=0[/TEX] hoặc [TEX]sin4x=cos5x[/TEX] đc chưa bạn? sai ko nhỉ b-( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình ko hiểu sao lại có cái PT đầu tiên ấy? Biến đổi kiểu gì vậy?
P pla 12 Tháng tư 2009 #4 linhtho0211 said: Mình ko hiểu sao lại có cái PT đầu tiên ấy? Biến đổi kiểu gì vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn nhân đồng thời 2 vế với sin x , vế trái là dạng của sin(3a)
linhtho0211 said: Mình ko hiểu sao lại có cái PT đầu tiên ấy? Biến đổi kiểu gì vậy? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn nhân đồng thời 2 vế với sin x , vế trái là dạng của sin(3a)
L linhtho0211 13 Tháng tư 2009 #5 pla said: bạn nhân đồng thời 2 vế với sin x , vế trái là dạng của sin(3a) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin2x, hiểu rùi, cảm ơn nhé. Bạn oack làm tắt quá híc híc
pla said: bạn nhân đồng thời 2 vế với sin x , vế trái là dạng của sin(3a) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sin2x, hiểu rùi, cảm ơn nhé. Bạn oack làm tắt quá híc híc