Cần giúp giải đề Toán [Hình vs ĐẠi]

H

huanid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 2 câu BT (1 đại,1 hình) hơi khó nên mình mong các bạn sẽ giúp mình

Hình

Đề bài: cho hình thang ABCD (ab//cd) O là giao điểm của AC,BD
a)CM : OA . OD = OB . OC
b)Đường thẳng qua O và song song với AB, cắt AD và BC lần lượt ở M và N.CM OM = ON
 
Last edited by a moderator:
L

lanphuong_219

a. Theo hệ quả cảu định lí Talét ta có OA/OD=OB/OD
Theo tính chất cơ bản của tỉ lệ thức suy ra OA.OD=OB.OD
b. MO//CD nên OM/CB=AO/AC (1)
ON//CD nên ON/CD=BO/BD (2)
AB//CD nên AO/AC=BO/BD (3)
Từ 1, 2, 3 suy ra OE/CD=OF/CD
Từ đó suy ra OE=OF.
Thế nhé, Chúc bạn học tốt:)
 
Top Bottom