Cần giúp giải bài tập :confused:

D

dlavega

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài ko giải đc , ai giúp e với nhé :

B1 : Khi cho Cu tác dụng với dd chứa H2SO4 loãng và NaNO3 , vai trò của NaNO3 là : ???

B2 : Cho 10,6g hỗn hợp A gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dụng hết với 300ml dd HCL 1M ( loãng ) , thu được dd B và 5,6 lít khí < đktc > . Dẫn từ từ khí CO2 vào dd B . Số gam kết tủa cực đại tạo thành là ???

B3 : Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dd HCL 20% thu được dung dịch Y . Nồng độ của FeCL2 trong dd Y là 15,76% , nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dd Y là : ???
 
N

newstarinsky

B1 : Khi cho Cu tác dụng với dd chứa H2SO4 loãng và NaNO3 , vai trò của NaNO3 là : ???

[TEX]NaNO_3[/TEX] là chất oxihoá

B3 : Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng một lượng vừa đủ dd HCL 20% thu được dung dịch Y . Nồng độ của FeCL2 trong dd Y là 15,76% , nồng độ phần trăm của MgCl2 trong dd Y là : ???

Chọn 365(g) HCl thì mol HCl là 2(mol)

Gọi mol Fe là a, mol Mg là b

Khối lượng dung dịch sau phản ứng

[TEX]m_{dd}=365+56a+24b-2=363+56a+24b[/TEX]

[TEX]n_{HCl}=2a+2a=2\Rightarrow a+b=1[/TEX]

[TEX]C%_{FeCl_2}=\frac{127a}{363+56a+24b}=0,1576\Righ a=0,5=b[/TEX]

[TEX]C%_{MgCl_2}=\frac{95.b}{363+56a+24b}=11,79%[/TEX]
 
T

tranvanduc93

Bai2: tu gt p tjnh ra Na(0,2mol) Ca(0,15 mol) .sau phan ung vs HCi con du kim loaj se tao thah 0,2 mol 0H-.
Vay de ket tu max thj n C02=0,1 mol va n Ca2+=0,15 mol.suy ra Kl ket tua la 0,1.100=10g
 
Top Bottom