Cần Giúp Giải Bài Đồ Thị

D

datbavip10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vẽ d1:y = 1/2x -3
d2:y = -x +1
a) tìm toạ độ giao điểm A của ( d1 và d2)

2: Cho d1:y = x+3, d2:y=3x +7
tại giao điểm d1 và d2 với trục Oy là A và B tìm toạ độ trung điểm AB

Ai hướng dẫn mình giải mấy bài này với :) Mình cám ơn trước
 
T

tranvanhung7997

d1:y = 1/2x -3
d2:y = -x +1
a) tìm toạ độ giao điểm A của ( d1 và d2)

Gọi A(xo ; yo) là giao điểm 2 đt
=> yo = 1/2 xo - 3 = - xo + 1
<=> 3/2 xo = 4
<=> xo = 8/3 => yo = - 8/3 + 1 = -5/3
 
T

thupham22011998

Câu 1:
(d 1):cho x=0 \Rightarrow y=-3 \Rightarrow điểm (0;-3) thuộc (d 1)
cho y=0 \Rightarrow x=6 \Rightarrow (6;0) thuộc (d2)
(d2):tương tự rồi vẽ thôi

Xét pt hoành độ giao điểm của (d1) và (d2) ta có;

[TEX]\frac{1}{2}.x-3=-x+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}[/TEX]

thay x=$\frac{8}{3}$ vào d2 ta có:

[TEX]y=\frac{-5}{3}[/TEX]

Vậy
[TEX]A(\frac{8}{3};\frac{-5}{3})[/TEX]
 
T

tranvanhung7997

2: Cho d1:y = x+3, d2:y=3x +7
tại giao điểm d1 và d2 với trục Oy là A và B tìm toạ độ trung điểm AB

A là giao của d1 voi Oy => A(0 ; 3)
B là giao của d1 voi Oy => B(0 ; 7)
Trung điểm M của AB có tọa độlaf M(0 ; 5)
 
Top Bottom