Cần giúp gấp !

T

toan_li_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khôi lượng chất
rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam.
Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các
muối trong X là:
A. 13,1 gam
B. 17,0 gam
C. 19,5 gam
D. 14,1 gam
 
T

tranhoailinh

đặt a là mol Zn, FeCl2 b mol, CuCl2 c mol
ta có 65a-56b-64c=0.5 (1)
bảo toàn điện tích ta có 2a=2b+2c (2)
khối lượng muối sau cùng là ZnCl2 vì pứ xảy ra hoàn toàn nên ta có
136a=13,6
a= 0.1
b=0.05
c=0.05 suy tổng khối lượng muối là 13.1 g Đáp Án A
 
V

vonhatquockhanh

Các Anh chị ơi sau lớp 9 không vô nghe bài giảng được vậy. Em đã nộp học phí rồi.
 
V

vonhatquockhanh

Hiện em học lớp 8 năm nay lên lớp 9 nhưng gần chỗ em ở không có trường dạy môn toán em rất mong sao được học trên trang này mong anh chị giúp đỡ
 
P

pool92

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khôi lượng chất
rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0,5 gam.
Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan. Tổng khối lượng các
muối trong X là:
A. 13,1 gam
B. 17,0 gam
C. 19,5 gam
D. 14,1 gam

dùng ĐLBTKL

mX= mmuối+mcr-mZn=13,6-0,5=13,1(g)--->Ab-(
 
Top Bottom