cần giúp gấp!!!!!!!!!!!!!!!

A

anhtuyen_pct

nek` nhak:
Q=m.c.(đenta) t
Trong đó: Q là nhiệt lượng vật thu vào hay mất bớt đi
m là khối lượng vật cần tính
đenta t= t2-t1, ở đây khi đề bài cho nhiệt độ nào lớn hơn thì ta đem làm số bị trừ, còn độ c và K thì ta đừng wan tâm bỏ mặc nó
c là nhiệt dung riêng thì gjai? thích ở trong sách rùi
Chúc bạn thành công
 
T

thienthandethuong_minigirl

các bạn ơy! ai hiểu rõ về bài công thức tính nhiệt lượng thì nói lại hộ mình cái! hôm đó mình nghỉ học ! về học lại chẳng hiểu gì cả !thanks
công thức tính nhiệt lượng :
[TEX]Q = m.c.\large\Delta t[/TEX]
trong đó: [TEX]Q[/TEX] là phần nhiệt lượng vật thu vào hay toả ra (J)
[TEX]m[/TEX] là khối lượng của vật (kg)
[TEX]c[/TEX] là nhiệt dung riêng của vật (J/kg.K)
[TEX]\large\Delta t[/TEX]là độ tăng (hay giảm) nhiệt độ của vật
 
N

nguyenlady

nhiệt lượng của vật phụ thuộc vào KL của vật,độ tăng nhiệt độ của vật,chất cấu tạo nên vật . công thức tính nhiệt lượng Q=m.c.delta t trong đó Qlà nhiệt lựơng vật thu vào (J) m là KL cua vật tính ra kg, delta t=t2-t1 là độ tăng nhiệt độ tính ra độ c , c là đại lượng đặc trưng cho chất làm vật gọi là nhiệt dung riêng tính ra =j/kg.k (nhiệt dung riêng của 1 chất cho biết nhiệt lượng cần thiết để làm cho 1 kgchất đó tăng thêm 1 độ c
 
Last edited by a moderator:
L

linarover

CTTNL:Q=m.c.đenta t=m.c.(t2- t1) trong đó :Q(đơn vị là Jun) là nhiệt lượng thu vào khi t1<t2,Q là nhiệt lượng tạo ra khi t1>t2 .c(J/Kg.K) là nhiệt dung có giải thick trong sách giáo khoa rồi . t là đen ta t chính là hiệu của nhiệt độ cuối( t2) trừ cho nhiệt độà đầu ( t1) chõ này chú ý là cùng đối với một vật mình giúp đươc đến đó bạn nhớ học kĩ hơn nha(^_^)
 
Last edited by a moderator:
P

pu_pu_binhthuan

theo tớ biết thì công thức nó như vầy :
Q=m.c.(den-ta-tê) hay Q= m.c.(t2-t1)
bài này hok có gì khó cả bạn chỉ cần tóm tắc đề chất nào cho trước thì ghi trước đặc là 1 chất nào cho sao đặc là 2 thế là theo công thức mà tính thôi ...............
 
H

huutrang93

theo tớ biết thì công thức nó như vầy :
Q=m.c.(den-ta-tê) hay Q= m.c.(t2-t1)
bài này hok có gì khó cả bạn chỉ cần tóm tắc đề chất nào cho trước thì ghi trước đặc là 1 chất nào cho sao đặc là 2 thế là theo công thức mà tính thôi ...............

Vậy bạn định giải bài này thế nào?
cho 3 lượng nước khối lượng lần lượt là 1, 2, 3 kg ở 3 nhiệt độ lần lượt là 20, 50, 80 độ C. Tính nhiệt độ của nước nếu đổ 3 hỗn hợp này lại với nhau. Cho c nước 4200 J/kg.K
 
B

baby_banggia34

quocviethy bảo chưa hiểu mà vẫn chưa giải bài này sao?Dạng bài này tui cũng ko hiểu lắm.Nếu sai thì mong đc chỉ giáo nhe!!!!!!!!!
cân bằng nhiệt lần 1:Q1=Q2\Rightarrowm1*c*(t-20)=m2*c*(50-t)
\Rightarrowt=40 độ C
cân bằng nhiệt lần 2:Q2'=Q3\Rightarrow(m1+m2)*c*(t-40)=m3*c*(80-t)
\Rightarrowt'=60độ C
 
H

huutrang93

quocviethy bảo chưa hiểu mà vẫn chưa giải bài này sao?Dạng bài này tui cũng ko hiểu lắm.Nếu sai thì mong đc chỉ giáo nhe!!!!!!!!!
cân bằng nhiệt lần 1:Q1=Q2\Rightarrowm1*c*(t-20)=m2*c*(50-t)
\Rightarrowt=40 độ C
cân bằng nhiệt lần 2:Q2'=Q3\Rightarrow(m1+m2)*c*(t-40)=m3*c*(80-t)
\Rightarrowt'=60độ C

Giải hay quá :D :D :D, tôi nói đây là đổ 3 hỗn hợp vào cùng 1 lúc, chứ không phải đổ làm 2 lần đâu
 
T

tpvdt

Vậy bạn định giải bài này thế nào?
cho 3 lượng nước khối lượng lần lượt là 1, 2, 3 kg ở 3 nhiệt độ lần lượt là 20, 50, 80 độ C. Tính nhiệt độ của nước nếu đổ 3 hỗn hợp này lại với nhau. Cho c nước 4200 J/kg.K
Có phải làm thế này ko:-??
t là nhiệt độ cân bằng
áp dụng pt cân bằng nhiệt thì
Q1+Q2=Q3
=> 1.4200.(t-20)+2.4200.(t-50) = 3.4200.(80-t)
=> t-20+2t-100=240-3t
=>6t=360
=> t=60 độ
 
H

huutrang93

Có phải làm thế này ko:-??
t là nhiệt độ cân bằng
áp dụng pt cân bằng nhiệt thì
Q1+Q2=Q3
=> 1.4200.(t-20)+2.4200.(t-50) = 3.4200.(80-t)
=> t-20+2t-100=240-3t
=>6t=360
=> t=60 độ

Phương trình đúng, kết quả đúng nhưng cách hiểu sai
Bài này bạn phải hiểu không xác định được vật nào toả nhiệt, vật nào thu nhiệt nên áp dụng phương trình cân bằng nhiệt tổng quát
[TEX]Q_1+Q_2+...+Q_n=0 \Rightarrow t=\frac{m_1.c_1.t_1+m_2.c_2.t_2+...+m_n.c_n.t_n}{m_1.c_1+m_2.c_2+...+m_n.c_n}[/TEX]
Phương trình này đã có lần tôi chứng minh trên diễn đàn
 
M

meocon2x

tui còn bài này khó hơn nè ( có 10 tờ tiền khác nhau người ta mún ghép 10 tờ đó thành tờ 100.000 nghìn) (lưu ý: không được dùng 2 tờ 1000 và tờ 10.000 và chỉ dùng đúng 10 tờ không hơn không kém ) [ gợi ý nè hãy dùng nhửng tờ sau 100 , 200, 500, 2000, 5000, 20.000, 50.000] chúc các bạn may mắn giải được hjjjjjjjjj

:D
:D
 
Top Bottom