cần giúp gấp

V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tg ABC các đường pg AD, BE, CF. cm
[TEX]\frac{1}{AD} + \frac{1}{BE} + \frac{1}{CF} > \frac{1}{AB} + \frac{1}{AC} + \frac{1}{BC}[/TEX]

2, cho tg nhọn ABC trực tâm H, M,N lần lượt la trung điểm của BC,AC; O là giao điểm 3 đường trung trực, G là trọng tâm. cm: GA.GO=GH.GN
3, cho [TEX]B= \frac{x^3}{1+y} + \frac{y^3}{1+x}[/TEX] với x,y>0 thoa man xy=1

cm B \geq 1

4, cho 3 số dương x,y,z thoa man [TEX]\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1} =2[/TEX]
cm[TEX]xyz \leq \frac{1}{8}[/TEX]

ai làm đc tks nhìu
 
M

mua_mua_ha

4, cho 3 số dương x,y,z thoa man [TEX]\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1} =2[/TEX]
cm[TEX]xyz \leq \frac{1}{8}[/TEX]

ai làm đc tks nhìu

[TEX]\frac{1}{x+1} = 2 - \frac{1}{1+y} - \frac{1}{z+1} [/TEX]
[TEX]\frac{1}{x+1} = \frac{y}{1+y} +\frac{z}{z+1}[/TEX] \geq 2 [TEX]\sqrt[]{\frac{yz}{(z+1) (y+1)}}[/TEX]

Tương tự : [TEX]\frac{1}{1+x}\geq 2\sqrt[]{\frac{xz}{(x+1)(z+1)}} [/TEX]

[TEX]\frac{1}{1+z}\geq 2\sqrt[]{\frac{xy}{(x+1)(z+1)}}[/TEX]

Nhân 3 cái trên vào ta được ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[TEX]\frac{1}{x+1} = 2 - \frac{1}{1+y} - \frac{1}{z+1} [/TEX]
[TEX]\frac{1}{x+1} = \frac{y}{1+y} +\frac{z}{z+1}[/TEX] \geq 2 [TEX]\sqrt[]{\frac{yz}{(z+1) (y+1)}}[/TEX]

Tương tự : [TEX]\frac{1}{1+x}\geq 2\sqrt[]{\frac{xz}{(x+1)(z+1)}} [/TEX]

[TEX]\frac{1}{1+z}\geq 2\sqrt[]{\frac{xy}{(x+1)(z+1)}}[/TEX]

Nhân 3 cái trên vào ta được ĐPCM


ban oi nhân vào làm sao ra được
xem lại hộ mik` nhé
 
Q

quynhnhung81

ban oi nhân vào làm sao ra được
xem lại hộ mik` nhé
Từ giả thiết \Rightarrow[TEX]\frac{1}{1+x}=(1-\frac{1}{1+y})+(1-\frac{1}{1+z})[/TEX]

[TEX]=\frac{y}{1+y} + \frac{z}{1+z} \geq 2 \sqrt{\frac{xy}{(1+y)(1+z)}} [/TEX] (bdt Cô-si)

Tương tự ta có [TEX]\frac{1}{1+y} \geq 2 \sqrt{\frac{xz}{(1+x)(1+z)}} [/TEX]

[TEX]\frac{1}{1+z} \geq 2 \sqrt{\frac{xy}{(1+x)(1+y)}}[/TEX]

Nhân vế theo vế ta được

[TEX]\frac{1}{1+x}.\frac{1}{1+y}.\frac{1}{1+z} \geq 8 \frac{xyz}{(1+x)(1+y)(1+z)} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1 \geq 8xyz \Leftrightarrow xyz \leq \frac{1}{8}[/TEX]
 
Y

yumi_26

bài 1 chưa ai xử chém lun :D
Trên tia đối của tia AC lấy E sao cho AM = AB
\Rightarrow [TEX]\triangle \ [/TEX]BAM cân \Rightarrow [TEX] \hat{E} = \hat{ABM}[/TEX]
[TEX] \hat{BAO}[/TEX] là góc ngoài của t/giác EAB
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Từ (1) và (2) ta có:
gif.latex

gif.latex

CM tương tự, ta có:
gif.latex

gif.latex

Cộng (3), (4), (5) ta có
gif.latex

gif.latex

=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom