cần giúp gấp

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)đỐt cháy hoàn toàn 1 thể tích hơi hchc A cần 10 thể tích Oxi (đo cùng đk) ,sản phẩm thu được chỉ gồm CO2 và H2O với mCO2:mH2O =44:9 .biết MA<150 .A có công thức phân tử la
A.C4H6O B.C8H8O C.C8H8 D.C2H2
2)khi điều chế axetylen bằng phuơng pháp nhiệt phân metan được hh A gồm axetylen,H2,metan.biết tỉ khối của A so với H2 là 5.vậy hiệu suất chuyển ôá metan thành axetylen là
A.60% B.70% C80% D.90%
3)đốt cháy hoàn toàn A gồm 1 ankan và 1 anken thu được x mol CO2 và y mol H2O .quan hệ giữa X và Y là A. x<=y B.x>=y C.x>y D.x<y
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

1)đỐt cháy hoàn toàn 1 thể tích hơi hchc A cần 10 thể tích Oxi (đo cùng đk) ,sản phẩm thu được chỉ gồm CO2 và H2O với mCO2:mH2O =44:9 .biết MA<150 .A có công thức phân tử la
A.C4H6O B.C8H8O C.C8H8 D.C2H2

nCO2 : nH2O = 1 : 0,5 --> nC : nH = 1 : 1

--> CnHnOa + (5n-2a)/4O2 --> ...
1....................10

--> (n ; a) = (8 ; 0) thoả --> C



2)khi điều chế axetylen bằng phuơng pháp nhiệt phân metan được hh A gồm axetylen,H2,metan.biết tỉ khối của A so với H2 là 5.vậy hiệu suất chuyển ôá metan thành axetylen là
A.60% B.70% C80% D.90%

2CH4 --> C2H2 + 3H2

coi ban đầu có 1 mol CH4 ; pư a mol

--> sau pư có 0,5a mol C2H2 ; 1,5a mol H2 ; 1- a mol CH4 dư

(0,5a + 1,5a + 1 -a).10 = 16

--> a =0,6 --> 60%




3)đốt cháy hoàn toàn A gồm 1 ankan và 1 anken thu được x mol CO2 và y mol H2O .quan hệ giữa X và Y là A. x<=y B.x>=y C.x>y D.x<y

nCO2 < nH2O --> x < y
 
Top Bottom