Cần giúp gấp đề cương học kì I

B

blackmist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a/[TEX]a^2[/TEX] - 1 + 4b - 4[TEX]b^2[/TEX]
b/ [TEX]a^4[/TEX] + 6[TEX]a^2[/TEX]b + 9[TEX]b^2[/TEX] - 1

Bài 2
Cho P= 1 + ([TEX]\frac{2x^3+x^2-x}{x^3-1}[/TEX] - [TEX]\frac{2x-1}{x-1}[/TEX])([TEX]\frac{x^2-1}{2x-1}[/TEX])
a/ Rút gọn P
b/ Tính giá trị của P biết [TEX]x^2[/TEX] - x - 2 = 0
c/ Chứng minh P>[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]

Bài 3: Cho hình vuông ABCD tâm O, lấy I bât kỳ trên CD. Qua I kẻ đường thẳng // với AC cắt BD và AD lần lượt tại E và M. Qua I kẻ đường thẳng vuông góc với AC tai F và cắt BC tại N.
a/ Chứng minh M,O,N thằng hàng
b/ Chứng minh khi I di động trên CD thì chu vi tứ giác EOFI không đổi
c/ Từ M kẻ đường thẳng // với BD; từ N kẻ đường thẳng // với AC. Chúng cắt nhau tại P.
Chứng minh P thuộc AB
d/ K là trung điểm È. Khi I di động trên CD thì K di chuyển trên đường nào?

Các bạn giúp nhanh lên nhé, ngày kia phải nộp đề cương rôi!!!
 
E

egaj_9x

.

1/a
....=[TEX]a^2-(1-4b+4b^2)=(a-1+2b)(a+1-2b)[/TEX]
b/
[TEX]a^4 + 6a^2b +9b^2 -1 = (a^2 +3b)^2-1 =(a^2 +3b-1)(a^2+3b+1)[/TEX]

quy đồng:
....=1+ [TEX]\frac{(2x^3 + x^2 -x) -(2x-1)(x^2+x+1)}{MC}[/TEX].[TEX]\frac{x^2-1}{2x-1}[/TEX]

[TEX]=1+ \frac{-(2x-1)}{(x-1)(x^2+x+1)}.\frac{(x-1)(x+1)}{2x-1}[/TEX]

[TEX]=1+ \frac{-x-1}{x^2+x+1} =\frac{x^2}{x^2+x+1}[/TEX]
híc..số 1 ở đâu hiện ra làm bài toán sai hết..
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1999

Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a/[TEX]a^2[/TEX] - 1 + 4b - 4[TEX]b^2[/TEX]
b/ [TEX]a^4[/TEX] + 6[TEX]a^2[/TEX]b + 9[TEX]b^2[/TEX] - 1

Bài 2
Cho P= 1 + ([TEX]\frac{2x^3+x^2-x}{x^3-1}[/TEX] - [TEX]\frac{2x-1}{x-1}[/TEX])([TEX]\frac{x^2-1}{2x-1}[/TEX])
a/ Rút gọn P
b/ Tính giá trị của P biết [TEX]x^2[/TEX] - x - 2 = 0
c/ Chứng minh P>[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]

Bài 3: Cho hình vuông ABCD tâm O, lấy I bât kỳ trên CD. Qua I kẻ đường thẳng // với AC cắt BD và AD lần lượt tại E và M. Qua I kẻ đường thẳng vuông góc với AC tai F và cắt BC tại N.
a/ Chứng minh M,O,N thằng hàng
b/ Chứng minh khi I di động trên CD thì chu vi tứ giác EOFI không đổi
c/ Từ M kẻ đường thẳng // với BD; từ N kẻ đường thẳng // với AC. Chúng cắt nhau tại P.
Chứng minh P thuộc AB
d/ K là trung điểm È. Khi I di động trên CD thì K di chuyển trên đường nào?

Các bạn giúp nhanh lên nhé, ngày kia phải nộp đề cương rôi!!!
câu 1 dễ mak bạn nhóm cái thứ 1,3,4 vs nhau là đk hdt thứ 2 đó rồi tất cả trừ 1 làm theo hđt thứ 3:)|
 
Top Bottom