Cần giúp gấp bài tích phân

H

huu12a10

Đặt u=ln(4-x2/4+x2)=>du=-16x/(16-x2)dx
dv=x3dx =>v=x4/4
nguyên hàm từng phần ra
Tiếp tục đổi biến đặt u=16-x2=>-2xdx=du và x4=(16-u)bình
Còn lại tự làm nha
 
H

hung621989

Đặt u=ln(4-x2/4+x2)=>du=-16x/(16-x2)dx
dv=x3dx =>v=x4/4
nguyên hàm từng phần ra
Tiếp tục đổi biến đặt u=16-x2=>-2xdx=du và x4=(16-u)bình
Còn lại tự làm nha
cảm ơn !!!cái phần đổi biến hình như không thích hợp nên mình đặt x= 4 sint
bạn giải giùm mình cài nay dc không



[TEX]\int_{}^{}u^4 du/1-u^2[/TEX]
 
D

djbirurn9x

cảm ơn !!!cái phần đổi biến hình như không thích hợp nên mình đặt x= 4 sint
bạn giải giùm mình cài nay dc không

[TEX]\int_{}^{}\frac{u^4}{1 - u^2}du = [/TEX]

[TEX]\int_{}^{}\frac{u^4}{1 - u^2}du = \int_{}^{}\frac{u^4 - 1 + 1}{1 - u^2}du = \int_{}^{}\frac{(u^2 - 1)(u^2 + 1) + 1}{-( u^2 - 1)}du [/TEX]
[TEX] = -\int_{}^{}{(u^2 + 1)du - \int_{}^{}\frac{1}{1 - u^2}du [/TEX]
 
Top Bottom