cần giúp đỡ

T

tiendat102

a, Áp dụng định lí Ta-Lét vào tam giác ODC có AB//DC
\Rightarrow [TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/TEX]
Áp dụng tính chất tỉ lệ thức ta có : [TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow OA*OD=OB*OC[/TEX]
b, Áp dụng hệ quả của định lí Ta-Lét vào tam giác DAB có MO//AB :
[TEX]\frac{DM}{AD}=\frac{DO}{DB}=\frac{OM}{AB} [/TEX] (%)
Áp dụng hệ quả của định lí Ta-Lét vào tam giác CAB có ON//AB :
[TEX]\frac{OC}{OA}=\frac{CN}{CB}=\frac{ON}{AB}[/TEX] ~:>
Từ (%) và ~:> ta [TEX]\Rightarrow \frac{OM}{AN}=\frac{ON}{AB}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow OM=ON[/TEX]
 
Top Bottom