cần giúp đỡ

P

professional2365

8x^3-1=((2x)-1)*(4x^2+2x+1)
Vậy (8x^3-1)/(4x^2+2x+1)=2x-1
2x-1-2*(x-5)=10
Vậy đáp số là 10
 
N

nguyenbahiep1

E

ephu_torin

Phân tích đa thức thành nhân tử
5x^2+3*(x+y)^2-5y^2
81x^3-6yz-9y^2-z^2
Tìm x
5x^2-4*(x^2-2x+1)-5=0
(x+1)(x+2)-(x+2)(x+3)
Chứng minh rằng
x^3-x+1 > 0
Chứng minh giá trị ko phụ thuộc x
(x+4)(x-4)-2x(x+3)+(x+3)^2
 
N

nguyenbahiep1

Phân tích đa thức thành nhân tử
Tìm x
5x^2-4*(x^2-2x+1)-5=0
(x+1)(x+2)-(x+2)(x+3) = 0



[laTEX] cau 1 : 5x^2-4.(x^2-2x+1)-5=0 \\ \\ 5.(x^2-1) - 4.(x-1)^2 = 0 \\ \\ 5(x-1)(x+1) - 4.(x-1)^2 = 0 \\ \\ (x-1) .(5x+5 -4x+4) = 0 \\ \\ (x-1)(x+9) = 0 \\ \\ cau 2: (x+1)(x+2)-(x+2)(x+3) = 0 \\ \\ (x+2)(x+1 -x-3) = 0 \\ \\ x+2 = 0 [/laTEX]
 
E

ephu_torin

Tính
(a-b)^2012 biết a+b=7 và a*b=12
Tìm a để 2x^2-5x+a chia hết cho 2x+1
Tìm số nguyên n để 3n^3+10n^2+4 chia hết cho 3n+1
Cho x thuộc R và 0<x<=1 và x^2+(1/x^2)=7
Tính giá trị của A=x^2-1/x^2
 
C

cassakun

mẹo câu 1 này: bạn cứ thay số vào x mà tính nó khác ra làm ở Violympic cho nhanh
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
P

professional2365

(a-b)^2012=((a-b)^2)^1006=((a+b)^2-4ab)^1006=(7^2-4*12)^1006=1^1006=1

2x^2-5x+a=(2x^2+x)+(-6x-3)=x(2x+1)-3(2x+1)=(2x+1)(x-3)chia hết cho 2x+1
Vậy a=-3

3n^3+10n^2+4=(3n^3+n^2)+(9n^2+3n)+(-3n-1)+5=n^2(3n+1)+3n(3n+1)-(3n+1)+5 chia hết cho 3n+1
Vậy 5 chia hết cho 3n+1 nên 3n+1 là ước của 5 với n nguyên ta có n=-2
 
P

professional2365

Mình k0 biết có đúng ko nữa nha, lụi lui lụi tới nó ra, thấy kì kì
x^2+1/x^2
=x^2+2*x^2*1/2x^4+(1/2x^4)^2-(1/2x^4)^2
=(x+1/2x^4)^2-(1/2x^4)^2
=(x+1/2x^4+1/2x^4)*x
=(x+1/x^4)x
=x^2+1/x^3
Vậy 1/x^2=1/x^3 nên x^2=x^3 mà 0<x<=1 nên x=1
Nhưng mà kiểm tra lại thấy 1^2 +1/1^2=2 khác 7 nên mình bó tay
à Cho mình hỏi cách định dạng phong chữ cho nó to lên với viết số mũ như anh Nguyễn Bá Hiệp á
 
E

ephu_torin

Cho hình vuông ABCD, M là điểm thuộc đoạn BD, vẽ ME vuông góc với AB, vẽ MF vuông góc với AD. chứng minh
A) ED=FC và ED vuông góc với FC
b) EF=MC và EF vuông góc với MC
C) DE,BF,CM đồng quy
 
Top Bottom