E
ephu_torin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC và đường thẳng d qua A và song song với BC. Lấy điểm M nằm giữa hai điểm B,C. Từ M vẽ hai đường thẳng song song với AB,AC và cắt d theo thứ tự E,F
1/ cm: FE=BC
2/ cm BF//CE
Cho tam giác ABC vuông cân tại A với H là đường cao, M là trung điểm AC
cm HM=AB/2
Vẽ CN vuông góc với đường thẳng BM tại N. Gọi D là giao điểm hai đường thẳng BA và CN. cm AD=AM
cm ADMH là hình bình hanh
1/ cm: FE=BC
2/ cm BF//CE
Cho tam giác ABC vuông cân tại A với H là đường cao, M là trung điểm AC
cm HM=AB/2
Vẽ CN vuông góc với đường thẳng BM tại N. Gọi D là giao điểm hai đường thẳng BA và CN. cm AD=AM
cm ADMH là hình bình hanh