cần giúp đỡ

N

noinhobinhyen

không mất tính tổng quát hãy giả sử MA là cạnh có độ dài lớn nhất.
ta chỉ cần chứng minh MB+MC > MA là ổn.
ta có MB+MC > BC (bđt tam giác).
lại có BC > MA (hiển nhiên đúng ).
vậy MB+MC>MA.
chứng tỏ MA;MB;MC là độ dài 3 cạnh một tam giác.
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM, phân giác BN, BN=2AN. Tìm số đo của góc A
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM, phân giác BN, BN=2AN. Tìm số đo của góc A
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM, phân giác BN, BN=2AN. Tìm số đo của góc A???????????? Sao không ai giúp tui hết who can????????
 
Last edited by a moderator:
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân
 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

đề bài sai rồi bạn ơi phải là N thuộc AC chứ
nhớ xem kĩ đề bài của mình đưa ra nha hihi! ;);););););););)

theo ta biết:
điểm nằm trên trung trực của đoạn thẳng thì cách đều 2 mút của đoạn thẳng đó
Mà AB<AC (gt) thì AM<AN ; HM<HN
Vì vậy mình không thể chứng minh bài này
Nếu có gì mình nói không đúng thì xin lỗi trước nha!:-SS:-SS:-SS
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân
 
H

happydragon

giai gium minh):D:D:D:D:Dhidro co nguyên tu khối là 1.008. hoi co bao nhiêu nguyên tu đồng vị A = 2 và Z = 1 H

trong 1ml nuoc(cho rằng nuoc chỉ có đông vị A= 1 và 2) (cho khói luong rieng cua nuoc la 1g/ml)
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân
 
N

nobi_minh99

Trên AB lấy M (MA>MB). Trên cùng một nửa mặt phẳng có bờ AB, vẽ các tam giác đều AMC, BMD. Gọi E, F, I, K theo thứ tự là trung điểm của CM, CB, DM, DA. Chứng minh ÈIK là hình thang cân và KF=1/2CD
(Trích đủ tá thuộc Sách đỏ của VHB)
 
T

tunghp1998

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân

a)

+) Ta có: $MN//BC$ (MN là đường trung bình của tam giác ABC) $AH\perp BC$ nên $MN\perp AH$(1)

+)Ta có $MN//BH$ và $MA=MB$ nên MN đi qua trung điểm của AH.(2)

Từ (1)(2)\Rightarrow MN là đường trung trực của AH.

b)MNHI đã là hình thang(vì MN//HI), chỉ cần hai đường chéo bằng nhau nữa là xong.

+) Ta có: $MI=\frac{1}{2}AC$(vì MI là đường trung bình của tam giác ABC)
Lại có $HN=\frac{1}{2}AC$(vì HN là đường trung tuyến ứng vơi cạnh huyền của tam giác vuông AHC)

Do đó MI=HN nên MHIN là hình thang cân.
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC) có AH là đường cao. Gọi M,N,I lần lượt là trung điểm các cạnh AB,AC,BC
Chứng minh: - MN là đường trung trực của của AH
- Tứ giác MNIH là hình thang cân
 
E

ephu_torin

Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Gọi M,N là trung điểm HA,HB. chứng minh CN vuông góc AM
 
T

tunghp1998

Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Gọi M,N là trung điểm HA,HB. chứng minh CN vuông góc AM

Đề sai rồi. Phải là $CM \perp AN$ chứ đúng không?

Nếu thế thì giải như sau.

MN//AB vì MN là đường trung bình của tam giác ABH.
Do đó $MN \perp AC$ vì $AB \perp AC$

Trong tam giác ACN có NM và AH là hai đường cao và chúng cắt nhau tại M. Vì vậy CM đường cao còn lại, do đó $CM \perp AN$
 
Top Bottom