cần giúp đỡ

T

thuydung01081995

Cho hàm số :
y=x^3-3x^2 +2
Xác định m để điểm cực đại và cực tiểu của đồ thị hàm số ở hai phía khác nhau của đtròn (trong và ngoài ):
(C):x^2+y^2-2mx-4my +5m^2-1=0
TXD:D=R
đạo hàm :
y' = 3x^2-6x
cho y' =0\Leftrightarrow3x^2-6x=0\Leftrightarrowx1=0 hoặc x2=2
Vì qua x1 ,x2 đạo hàm y' đổi dấu , do đó hàm số có cực đại cực tiểu là A(0;2)và B(2;-2)
Để A,B ở hai phía khác nhau của đường tròn (C)đk là
P(A/(C)).P(B/(C))<0\Leftrightarrow(4-8m+5m^2-1)(4+4-4m+8m+5m^2-1)<0
\Leftrightarrow3/5<m<1
Vậy với 3/5<m<1 thoả mãn đk bài
 
Top Bottom