can giup do

A

anhtruong10a9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giai cho minh bai nay ha.........................
Hoa tan 46g mot hon hop gom Ba va 2 kim loai kiem A ,B thuoc hai chu ki lien tiep vao nuoc thu duoc dung dich (D) va 11,2lit khi (dktc) .Neu cho them 0.18 mol Na2So4 vao dung dich (D) thi dung dich sau phan ung chua ket tua het Ba . Neu cho them 0.21 mol Na2So4 vao dung dich (D) thi dung dich sau phan ung con du Na2So4 . xac dinh 2 kim loai do.
 
T

thienlong233

Ba + H20 ---> Ba(OH)2 + H2
gọi mol Ba là x mol => mol H2 = x mol
2M + 2H20 ----> 2MOH + H2
gọi mol M là y mol => mol H2 là y/2 mol
có 0,18 < x < 0,21
=> 0,18.137 < x.137 < 0,21.137
=> 24,66 < mBa < 28,77
=> 46 - 28,77 < mBa < 46 - 24,66
=> 17,23 < mBa < 21,34
vì y = 1 - 2x mà 0,18 < x < 0,21
=> 1 - 2.0,21 < y < 1 - 2.:)0,18
=> 0,58 < y < 0,64
=> 17,23/0,64 < M < 21,34/0,58 ( M = mBa/y)
=> 26,9 < M < 36
=> M là Na=23 và K=39
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!:)
 
Top Bottom