Cần giúp đỡ

N

nhatok

tam giác AHB đồng dạng với CHA (tự CM)
\RightarrowAH/AB=CH/CA..............(1)
AH vuông góc với BC
DE vuyông góc với BC
\RightarrowAH//DE
\RightarrowDH/AE=CH/CA...............(2)
tù (1) (2) ta có AH/AB=DH/AE
mà AB=AE (gt)
\Rightarrow AH=DH
\Rightarrowtam giác AHD vuông cân tại H
 
D

duonghongsonmeo

bạn ephu_torin có nhầm đề ko đó
như đề bạn ra thì điểm E trùng điểm C thì sao mà kẻ ED vuông góc với BC được
nếu mình nói sai thì trả lời giùm mình nha
 
D

doremonmeou

tam giác AHB đồng dạng với CHA (tự CM)
\RightarrowAH/AB=CH/CA..............(1)
AH vuông góc với BC
DE vuyông góc với BC
\RightarrowAH//DE
\RightarrowDH/AE=CH/CA...............(2)
tù (1) (2) ta có AH/AB=DH/AE
mà AB=AE (gt)
\Rightarrow AH=DH
\Rightarrowtam giác AHD vuông cân tại H
bạn nè lớp 7 chưa học hai tam giác đồng dạng lớp 8 mới học mà
 
Top Bottom