Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4
E ephu_torin 8 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4
B braga 8 Tháng mười 2011 #2 [TEX](\frac{15}{25})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] - [TEX](\frac{-3}{5})^4[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](\frac{3}{5})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] - [TEX](\frac{3}{5})^4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](\frac{3}{5})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x[/TEX] = [TEX]2[/TEX]
[TEX](\frac{15}{25})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] - [TEX](\frac{-3}{5})^4[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](\frac{3}{5})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] - [TEX](\frac{3}{5})^4[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](\frac{3}{5})^x[/TEX] = [TEX](\frac{3}{5})^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]x[/TEX] = [TEX]2[/TEX]
H harrypham 8 Tháng mười 2011 #4 ephu_torin said: Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này thì bấm máy vế phải thôi [TEX]\left( \frac{3}{5} \right)^2- \left( \frac{3}{5} \right)^4= \frac{144}{625}= \left( \frac{12}{25} \right)^2[/TEX] Như vậy [TEX]\fbox{x=2}[/TEX]. Kết thúc solution. P/s: Nhớ trước đây mình có làm cách khác hay hơn.
ephu_torin said: Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này thì bấm máy vế phải thôi [TEX]\left( \frac{3}{5} \right)^2- \left( \frac{3}{5} \right)^4= \frac{144}{625}= \left( \frac{12}{25} \right)^2[/TEX] Như vậy [TEX]\fbox{x=2}[/TEX]. Kết thúc solution. P/s: Nhớ trước đây mình có làm cách khác hay hơn.
D desert_eagle_tl 8 Tháng mười 2011 #5 ephu_torin said: Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{12^x}{25^x}= \frac{3^2}{5^2} - \frac{3^4}{5^4} = \frac{3^2}{5^2}( 1 - \frac{3^2}{5^2}) = \frac{3^2.4^2}{5^2.5^2} = \frac{12^2}{25^2}[/TEX] \Leftrightarrow x = 2 .
ephu_torin said: Bài thi Lê Quý Đôn trên báo khăn quàng đỏ Tìm x biết (12/25)^x=(3/5)^2-(-3/5)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{12^x}{25^x}= \frac{3^2}{5^2} - \frac{3^4}{5^4} = \frac{3^2}{5^2}( 1 - \frac{3^2}{5^2}) = \frac{3^2.4^2}{5^2.5^2} = \frac{12^2}{25^2}[/TEX] \Leftrightarrow x = 2 .