Cần giúp đỡ

L

lamtrang0708

sử dụng định lí hàm số cos để tính nốt cạnh AC của tam giác ABC
từ đó tính đc chiều cao của tam giác nên tính đc diện tích tam giác ABC
thể tích S.ABC=1/3.SA.diện tích tam giác ABC
 
G

giang501837

bai nay hay

ban tinh dien tich tam giac abc bang cong thuc tich hai canh nhan voi có goc xen giua nhan voi 1/2
ta dc s abc = 2a.2a.cos 120
 
T

traimuopdang_268

Cho hình chóp S. ABC có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) và SA = 3a, tam giác ABC có AB = BC = 2a, góc ABC = 120 độ. Tính thể tích S. ABC (hướng dẫn giúp mình với)

Nói sử dụng hàm số cos là đúng rồi.

Tính ra ABC là tam giác đều.

Mà nói thật bài này. Mình làm giản đồ lý quen ròi lên nhìn cai suy ra luôn :D

bài này chưa có gì phức tạp. Phức tạp phải hỏi cái đề hình kg khối A vừa rồi :(
 
Top Bottom