cần giúp đỡ

T

toila_batman

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp bài này với:

Tính:

[TEX] N=3^0+3^1+3^2+3^3+...........+3^100[/TEX]
Thầy của mình gợi ý là:nhân thêm 3 vào mỗi vế là sẽ thành
[TEX] 3N=3^1+3^2+3^3+3^4+.........+3^101[/TEX]
Kết quả có thể là không tính được-mình nghĩ zậy?Các bạn giúp với nha.

 
H

hocthayhoktayloigiai

Bai` ne` dễ muk` mjnh` lam` chi tiết cho nhớ
3N=3^1+3^2+..........+3^100+3^101
\Rightarrow3N-N=(3^1+3^2+..........+3^100+3^101)-(3^0+3^1+3^2+..........+3^100)
\Rightarrow2N=3^1+3^2+..........+3^100+3^101-3^0-3^1-3^2-..........-3^100
\Rightarrow2N=(3^1-3^1)+(3^2-3^2)+..........+(3^100-3^100)+(3^101-3^0)
\Rightarrow2N=3^101-3^0
\RightarrowN=(3^101-3^0):2
Đúng ruj` đó nhớ THANKS mjnh` nha
:D
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

mình cũng có một bài nữa đó nếu thấy hay thì thank nhiều nha:
:khi (101)::khi (14)::khi (196)::khi (24):
M= 3^100-3^99+3^98-3^97+...+3^2-3+1
MÌNH CỨ HÃY LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ DỄ THƯƠNG NHẤT !
 
Top Bottom