cần giúp đỡ

C

cchhbibi

1. 1/a-1/b=1/a-b (1)
\Rightarrow b-a/ab=1/a-b
\Rightarrow (b-a)(a-b)=ab (2)
Gsu co a, b dg t/m (1)
b-a va a-b doi nhau nen ve trai cua (2) am ma ve fai cua (2) dg (do a, b dg)
nen dieu gsu sai \Rightarrow ko co a, b dg t/m bai toan
 
Last edited by a moderator:
C

cchhbibi

2. x+y=-6/5
\Rightarrow 3y+y=-6/5
\Rightarrow 4y=-6/5
\Rightarrow y=-3/10
\Rightarrow x=-9/10
\Rightarrow 10x=-9
 
S

sweet_angels

Bài 1.1/a-1/b=1/a-b => b-a/ab=1/a-b
=> (a-b)(b-a)=ab => ab-b^2-a^2+ab = ab
=> -b^2-a^2= ab
Mà ab> 0 (a, b dương)
-b^2-a^2 = - (b^2+a^2) <0
Vậy ko tồn tại các số a,b dương thoả mãn.
Bài 2. x:y = 3 => y = 1/3x
thay vào ta có x+1/3x = -6/5
=> 4/3x= -6/5 => x=-9/10
10x = -9
 
Top Bottom