can giup do ve khao sat ham so

K

kingworld15

V

vipbosspro

nói khó hiểu quá.nhưng tạm hiểu là thế này:có phải muốn biết vì sao qua x=0 hàm số ko đổi dấu đúng ko?
mà cái y=0 phải có nghiệm x=o hoặc x=-4 chứ?
nhưng mà bài này qua x=0 thì ko đổi dấu vì x=0 là do x3=0 mà x3 là bậc lẻ thì chưa xác định đc dấu
còn bt thì x2>o luôn xác định đc dấ dương nên qua x=0 luôn mang 1 dấu hiểu chưa?
xem lại đề bài đi.dấu của bài này là +,-,+
thế nhé
ko tin cứ hỏi lại thầy xem
chúc học tốt ha?=))thắc mắc giải thích sau:))
 
H

hieudieucay

:khi (35): như thế này cho đơn giản
eq.latex

y'=0\Rightarrowx=0 hoặc -3
do
eq.latex
luôn dương \forallx\Rightarrowdấu y' chỉ phụ thuộc vào dấu của (x+3)
\Rightarrowbên trái -3 thì y' mang dấu "-"
còn bên phải thì mang dấu "+"
 
V

vipbosspro

sao lại thế

nhưng ở đây là y=0 chứ có phải y'=0 đâu.bạn ý ghi thế mờ?
nhưng nếu là y'=0 thì đúng là thế thật
tưởng là chỉ ý là xét dấu của hàm số y=[TEX]x^4+4x^3[/TEX]nên mới nói thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom