cần giúp đỡ Toán hệ phương trình chứa tham số

T

truonghao96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang bị rối bài này mong thầy cô, anh chị và các bạn giúp đỡ.
drivermath_2.gif
 
Q

quynhsieunhan

Đặt [TEX]\sqrt{2 - x}[/TEX] = a
[TEX]\sqrt{x + 4}[/TEX] = b
BPT trở thành: a + 2b \geq [TEX]b^2[/TEX] - 2[TEX]a^2[/TEX] +10 +mab
\Leftrightarrow [TEX]b^2[/TEX] + (ma - 2)b + (10 - 2[TEX]a^2[/TEX] - a) \leq 0
Cái này bạn tìm đenta để tìm mối quan hệ giữa a và m xong bạn rút b theo a,m ra ra bạn ah
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Đặt [TEX]\sqrt{2 - x}[/TEX] = a
[TEX]\sqrt{x + 4}[/TEX] = b
BPT trở thành: a + 2b \geq [TEX]b^2[/TEX] - 2[TEX]a^2[/TEX] +10 +mab
\Leftrightarrow [TEX]b^2[/TEX] + (ma - 2)b + (10 - 2[TEX]a^2[/TEX] - 2b) \leq 0
Cái này bạn tìm đenta để tìm mối quan hệ giữa a và m xong bạn rút b theo a,m ra ra bạn ah

Bạn viết phương trình theo b sai rồi tính $\Delta$ không đúng :)
 
Top Bottom