Cần giúp đỡ!!! Help....

T

thaokemk54

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi b này làm thế nào ạ???
Phần tổ hợp mình học kém lắm :-SS
Các bạn cho mình hỏi lời giải chi tiết nhá!!!!!
Tks các bạn

Từ 7 chữ số 0; 1;...;6 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có 5 chữ số khác nhau?

[a] 1260
360
[c] 900
[d] 440
 
K

king_wang.bbang

Cho mình hỏi b này làm thế nào ạ???
Phần tổ hợp mình học kém lắm :-SS
Các bạn cho mình hỏi lời giải chi tiết nhá!!!!!
Tks các bạn

Từ 7 chữ số 0; 1;...;6 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có 5 chữ số khác nhau?

[a] 1260
360
[c] 900
[d] 440


Mình tính ra đáp án là a đó bạn :)
Đầu tiên tính số cách chọn ra các số có 5 chữ số khác nhau: [TEX]\overline {a_1 a_2 a_3 a_4 a_5 } [/TEX]

Chọn a1(a1 khác 0) : có 6 cách chọn
Chọn a2 (a2 khác a1): Có 6 cách chọn
Chọn a3, a4, a5: có 5x4x3=60 cách chọn
=> Có tổng cộng 2160 số
Gọi số số lẻ có 5 chữ số khác nhau: [TEX]\overline {abcde} [/TEX]

Chọn e: có 3 cách chọn (1,3,5)
Chọn a (a khác 0, a khác e): Có 5 cách chọn
Chọn b (b khác e, b khác a): Có 5 cách chọn
Chọn c,d: có 4x3=12 cách chọn
Vậy có tất cả 900 số lẻ có 5 chữ số khác nhau

=> Có 2160-900=1260 số chẵn có 5 chữ số khác nhau
;););)
p/s: Bạn có thể làm trực tiếp bằng cách chia từng trường hợp ra
th1: abcd0
th2: abcde (với e khác 0)
~Thân~
 
T

thaoteen21

^^

mình nhầm
5 chữ số khác nha
mình cho a1 trùng a2 nên mỗi trường hợp tăng lên 1 số
______________________
sorry...chưa học tới phần đó...đọc sách thui nên chưa biết hết..thông cảm
:):):):)
 
Top Bottom