Cần giúp đỡ cách giải Toán Hoá

P

phuc96nguyen

L

lovechemical

Bài này khó quá mình không thể nào giải được
Cho 3,2gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1.
Tính khối lượng CuCl2 và FeCl3 ?

Các bạn nào biết giúp mình với

LG:
CuO + 2HCl ----------> CuCl2 + H2O (1)
x.........................................x
Fe2O3 + 6HCl ----------> 2FeCl3 + 3H2O (2)
x/2.........................................x

gọi x là số mol của CuCl2 => nFeCl3= x mol ( thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1.)
(1,2) ---> mCuO + mFe2O3= 80x + 80x= 3,2
=> x= 0,04 mol
=> m CuCl2 , m FeCl3 ( bạn bấm máy nhé)
 
N

nhoxhoa_123

Bài này khó quá mình không thể nào giải được
Cho 3,2gam hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1.
Tính khối lượng CuCl2 và FeCl3 ?

Các bạn nào biết giúp mình với
LG:
CuO + 2HCl ----------> CuCl2 + H2O (1)
x.........................................x
Fe2O3 + 6HCl ----------> 2FeCl3 + 3H2O (2)
x/2.........................................x

gọi x là số mol của CuCl2 => nFeCl3= x mol ( thu được 2 muối có tỉ lệ mol là 1:1.)
(1,2) ---> mCuO + mFe2O3= 80x + 80x= 3,2
x=0.02(mol)
mCuO=1.6(g)
mFe2O3=1.6(g)
dung thi thanks nha
 
Top Bottom