Cần giúp đỡ bài toán hinh chóp này!

L

little_l0ve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hinh chop S.ABCD co đáy ABCD là 1 hình bình hành với AB=a , BC=2a và \{ABC}= [TEX]60^0[/TEX] . SA vuông góc với đáy và SC tạo với đáy 1 góc [TEX]\alpha[/TEX]
1. tính độ dài cạnh AC
2. tính theo a và [TEX]\alpha[/TEX] thể tích của khối chóp S.ABCD
:-SS:-SS:-SS:-SS giup đỡ tớ với
 
N

nhocngo976

Cho hinh chop S.ABCD co đáy ABCD là 1 hình bình hành với AB=a , BC=2a và \{ABC}= [TEX]60^0[/TEX] . SA vuông góc với đáy và SC tạo với đáy 1 góc [TEX]\alpha[/TEX]
1. tính độ dài cạnh AC
2. tính theo a và [TEX]\alpha[/TEX] thể tích của khối chóp S.ABCD
:-SS:-SS:-SS:-SS giup đỡ tớ với
a, sử dụng dl cos

[TEX]AC^2=AB^2+BC^2-2.AB.BC cos60=[/TEX]

b, ................

 
L

little_l0ve

Heer....de thi tot nghiep ak cau b. kho ge hong hieu lun ma dap an la
a. AC=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
b. V.SABCD=[TEX]a^3tan\alpha[/TEX]
 
T

thcong

cứ vẽ hình ra thì sẽ thấy nhá
câu a áp dụng cái này
[TEX]AC^2=AB^2+BC^2-2.AB.BC%20cos60=[/TEX]
kết quả là [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
câu b này
tam giác ABC có các cạnh có giá trị như vậy thì sẽ là tam giác vuông cứ theo pitago mà suy ra
diện tích đáy bằng 2 lần diện tích tam giác ABC diện tích tam giác vuông biết tính rồi ko nhắc lại nữa nhá
đường cao chóp là SA tính qua tam giác SAC vuông tại A có AC=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\hat{SAC}[/TEX]=[TEX] \alpha[/TEX]
tự tính nhá
xong rồi đó
ai còn có cách hay hơn thì vô chỉ nhá
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

========================================================
Vậy đấy các em ah!
Anh chúc các em học tốt nhé!
 
Top Bottom