Cần giúp bài toán bảo toàn khối lượng (kết hợp bảo toàn nguyên tố)

S

scorp.king

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 2 este đơn chức no, mạch hở thu đc V lít CO[TEX]2[/TEX] và a gam H[TEX]2[/TEX]O. Biểu thức liên hệ giữa m, a, V là:
A, B, C, D.
Đáp án là m=a - V:5,6
Có đáp án nhưng mà mình giải mãi vẫn ko ra, bạn nào giúp mình với nhé.
 
D

ducdao_pvt

Khi đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp 2 este đơn chức no, mạch hở thu đc V lít CO và a gam HO. Biểu thức liên hệ giữa m, a, V

[TEX]C_nH_{2n + 2}O[/TEX] + [TEX]\frac{3n}{2}[/TEX][TEX]O_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]nCO_2[/TEX] + [TEX](n +1)H_2O[/TEX]

BT m: m = m[TEX]CO_2[/TEX] + m[TEX]H_2O[/TEX] - m[TEX]O_2[/TEX]

m[TEX]CO_2[/TEX] = [TEX]\frac{44V}{22,4}[/TEX]
m[TEX]O_2[/TEX] = [TEX]\frac{3.V.32}{2.22,4}[/TEX]
\Rightarrow m = a - [TEX]\frac{V}{5,6}[/TEX]
 
Top Bottom