cần giúp bài tập gấp

N

nam230987

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu kim loại giống nhau đc xem là điện tích điểm, điện tích của chúng lần lượt là q1= 15.10^-12 C, q2= -7.10^-12 cách nhau 10 cm. hãy xác định:
a) vẽ hình và tính độ lớn lực tương tác tĩnh điện
b) cho chúng tiếp xúc nhau rồi tách nhau ra trở về vị trí cũ. vẽ hình và tính độ lớn lực tương tác tĩnh điện
 
G

galaxy98adt

Phần vẽ hình thì bạn tự xử nha!! :)
Đổi: $10 cm = 0,1 m$
Ta ADCT: $F = k.\frac{\mid q_1.q_2 \mid}{r^2}$
a)
Theo công thức, ta tính được độ lớn lực tương tác tĩnh điện là $F = 9,45.10^{-11} (N)$
b)
Khi cho tiếp xúc thì điện tích của 2 quả cầu bằng nhau và bằng: $q = \frac{q_1 + q_2}{2} = 4.10^{-12} (C)$
\Rightarrow Theo công thức, ta tính được độ lớn lực tương tác tĩnh điện là $F = 1,44.10^{-11} (N)$
 
Top Bottom