Cần giúp bài số phức

C

cathrinehuynh

[tex]\left\{ \begin{array}{l} z_1+z_2=4+i \\ z_1^2+z_2^2=5-2i \end{array} \right.[/tex] \Leftrightarrow [tex] \left\{ \begin{array}{l} z_1+z_2=4+i (1) \\ (z_1+z_2)^2-2.z_1.z_2=5-2i (2) \end{array} \right.[/tex]
Thế (1) vào (2) => [TEX]z_1.z_2=...[/TEX]
Có tổng tích bạn giải được hệ chứ, hệ số phức cũng như hệ đại số thui bạn ạ!!!

Chúc bạn thành công!!!
 
N

nameless1305

[tex]\left\{ \begin{array}{l} z_1+z_2=4+i \\ z_1^2+z_2^2=5-2i \end{array} \right.[/tex] \Leftrightarrow [tex] \left\{ \begin{array}{l} z_1+z_2=4+i (1) \\ (z_1+z_2)^2-2.z_1.z_2=5-2i (2) \end{array} \right.[/tex]
Thế (1) vào (2) => [TEX]z_1.z_2=...[/TEX]
Có tổng tích bạn giải được hệ chứ, hệ số phức cũng như hệ đại số thui bạn ạ!!!

Chúc bạn thành công!!!

Mình giải ra tới denta và bắt đầu tính nghiệm z2 nhưng mà tới khúc đó ko biét làm sao nữa.
 
Top Bottom