Cần giúp bài Oxyz

B

buta94

N

nach_rat_hoi

bạn gọi vtcp của đường thẳng denta cần viết có tọa độ (a;b;c)( a^2+b^2+c^2 khác 0), => dạng của đường thẳng đó, ta có vtcp của denta nhân với vtcp của d =0 (1)

Tính khoảng cách từ B đến d, áp dụng công thức tính khoảng cách từ 1 điểm đến 1 đường thẳng( cái này trong sách bài tập có) (2), tử (1), bạn rút 2 ẩn theo 1 ẩn còn lại, thế vào (2). sau đó bạn chọn a=0=>......=> loại, chọn a=1 chẳng hạn, bạn được hàm f(), khảo sát hàm này, xem nó lớn nhất khi nào, từ đó tìm ra a,b,c => viết ptdt => chính là đường thẳng cần tìm.
 
Top Bottom