Cần giúp bài HPT và mp Oxy

B

buta94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mp Oxy cho d: 3x+4y+2=0. Viết PT đường tròn qua A(2;5) và B(0;1); cắt d tại M, N sao cho MN=2. Biết tọa độ M, N nguyên.

2. GHPT: [TEX]x^3 (2+3y) = 8[/TEX] và [TEX]x(y^3 -2) = 6[/TEX]
Thôi, ko cần bài HPT nữa đâu, mình làm ra rồi. Còn bài mp Oxy nữa thôi.

Thanks! :D
 
Last edited by a moderator:
V

vctpro

1. Trong mp Oxy cho d: 3x+4y+2=0. Viết PT đường tròn qua A(2;5) và B(0;1); cắt d tại M, N sao cho MN=2. Biết tọa độ M, N nguyên.
Gọi đường tròn (S) tâm I(a;b) và bán kính R
=>(x-a)^2+(y-b)^2=R^2
A, B thuộc (S)
=>(2-a)^2+(5-b)^2=R^2
a^2+(1-b)^2=R^2
=>4a+8b=28
MN=2=>R^2=2^2+d(I,d)^2
=>(3a+4b+2)^2/25+2^2=R^2
tự làm nốt nha (lại trừ vế loại R)
 
B

buta94

Gọi đường tròn (S) tâm I(a;b) và bán kính R
=>(x-a)^2+(y-b)^2=R^2
A, B thuộc (S)
=>(2-a)^2+(5-b)^2=R^2
a^2+(1-b)^2=R^2
=>4a+8b=28
MN=2=>R^2=2^2+d(I,d)^2
=>(3a+4b+2)^2/25+2^2=R^2
tự làm nốt nha (lại trừ vế loại R)

Thank bạn!
Chỗ này phải là =>(3a+4b+2)^2/25+1^2=R^2 chứ nhỉ! :D
Lúc đầu mình cũng làm cách này, ra 2 trường hợp, nhưng cả hai trường hợp đều ko ra được tọa độ M, N nguyên nên mới đem lên đây hỏi mọi người ko biết có còn cách làm nào khác ko và liệu cách này có sai sót gì ko. :D
 
Top Bottom