cần giúp 2 câu trọng tâm nhất

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: y=[tex]x^3[/tex] + 3m [tex]x^2[/tex] + (m+1)x +1
Tìm các giá trị m để tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm có hoành độ x=-1 đi qua điểm A (1,2)
Câu 2: y=-[tex]x^3 [/tex] + 3[tex]x^2[/tex] -1
Tìm M thuộc (c) để tiếp tuyến tại M cắt trục tung tại A mà tung độ của A lớn hơn -1
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

Câu 1 :
y' = 3x^2 + 6mx + m+1
y'(-1) = 4-5m
Tiếp điểm (-1;2m-1)
pttt: y-y0 = y'(x0) (x-x0)
=> y-(2m-1) = (4-5m)(x+1)
pttt qua A => 2 = (4-5m)*1-3m+3
=> m= 5/8

Câu 2:
y=...
y'=...
Tiếp điểm M(x0 ; -x0 ^3+3x0 ^2 -1)
y'(x0) =...
pttt: y-y0 = y'(x0) (x-x0)
=> y = ...x
pttt qua A (0;yA >-1) => yA = ... (theo biến x0) >-1 => giải bpt x0 => thế vào yM cũng ra bất đẳng thức
=> M (hơi dài 1 tí)
KQ: x0>3/2 => M(x0>3/2 ; y0)

:D
:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom