Cần giúp 2 bài nguyên hàm vô tỷ

Q

qhoang1993

1. [TEX]A = \int x\sqrt{-x^2 +3 x -2 }dx[/TEX]

2. [TEX]B = \int \sqrt{1+ sin2x}dx[/TEX]

2.
[TEX]1+sin2x=(sin+cos)^2[/TEX]
=> [TEX]B =\int \sqrt{(cosx+sinx)^2}dx[/TEX]


..... Nhớ bỏ bình , bỏ căn để trong giá trị tuyệt đối nha^^. Mình cũng không biết đúng kô nữa:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hung11493

1,
đặt t = x - 3/2 => dt = dx
ta được cái dưới tích phân là ( t+3/2)* căn [ - (t+1/2)(t-1/2) ] = ( t+3/2)* căn (1/4-t^2)
đặt tiếp t = sinu/2 =>dt=cosu/2du
ta được cái còn lại là (sinu/2+3/2)
giải ra như bt là ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom