cần giúp 1 câu 2 phần KSHS DỰ BỊ B2010

T

tuyn

Lấy [TEX]M(0;m) \in Oy[/TEX]
Lấy[TEX]N(x_0;y_0)[/TEX] bất kì [TEX]\in (C) \Rightarrow y_0=\frac{2x_0+1}{x_0-1}[/TEX].N' là điểm đối xứng N qua M \Rightarrow M là trung điểm của [TEX]NN' \Rightarrow \left{\begin{x_N'=2x_M-x_N}\\{y_N'=2y_M-x_N} \Leftrightarrow \left{\begin{x_N'=-x_0}\\{y_N'=2m-\frac{2x_0+1}{x_0-1}} \Rightarrow N'(-x_0;2m-\frac{2x_0+1}{x_0-1})[/TEX]
ĐK đề bài \Leftrightarrow đồ thị hàm số có 2 điểm đối xứng nhau qua [TEX]M \Leftrightarrow N' \in (C) \Leftrightarrow 2m-\frac{2x_0-1}{x_0-1}=\frac{-2x_0+1}{-x_0-1}(1) \Leftrightarrow PT (1) co nghiem \Rightarrow m[/TEX]
 
Top Bottom