Cần giúp 1 bài về hiđrocacbon

N

nhatduy129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí X gồm một ankan và một anken cần dùng vừa đủ 0,7 mol [TEX]O_2[/TEX], thu được 0,4 mol [TEX]CO_2[/TEX]. Công thức của ankan là:
A. [TEX]C_2H_6[/TEX]
B. [TEX]CH_4[/TEX]
C. [tex]C_3H_8[/tex]
D. [tex]C_4H_10[/tex]
 
H

heongok194

Bảo toàn nguyên tố Oxi ==> nH2o =2nO2- 2.nCo2 = 0,6
nankan = nH2o - nCo2 = 0.6 - 0.4 =0.2 mol
Bảo toàn ngto H,C suy ra mhhX = 0,4.12 + 0,6.2 =6g
mAnkan<6g ==>Mankan < 6:0,2 =30 , nên ankan là CH4. đáp án B nhá
 
Top Bottom