cần giúp 1 bài HOÁ

T

thienvan1991

Last edited by a moderator:
H

hoahong39

Trong bình kín chưa0,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457.Giá trị của m là?

A.16.8

B.21.5

C.22.8

D.23.2
28CO.......................3,204(a)
.............40,796..
44CO2.....................12,796(b)
a/b=1/4===>4a=b
a+b=5
===>4a-b=0
..........a+b=0.5
a=0.1mol
b=0.4mol
Fe3O4+Co---->(FEO,FE3O4,FE) +CO2
quy dôi (FEO,FE3O4,FE)===>(FE,FE3O4)
fe3O4+4Co---->3Fe + 4CO2
o.1mol....................................0.4mol
==>m=0,1*232=23,2(co gi sai nhaxc minh voi)
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

Trong bình kín chứa,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457.Giá trị của m là?

A.16.8

B.21.5

C.22.8

D.23.2
hh khí gồm CO dư và CO2
gọi x,y llần lượt là nCO và CO2
x+y=0.5
12,796x-3.204y=0 (sơ đồ duong chéo)
x=0.1,y=0.4
2Fe3O4+8CO==>6Fe+8CO2
nFe3O4=0.1=>m=23,2g
Đề là 0,5 à
 
T

thienvan1991

28CO.......................3,204(a)
.............40,796..
44CO2.....................12,796(b)
a/b=1/4===>4a=b
a+b=5
===>4a-b=0
..........a+b=0.5
a=0.1mol
b=0.4mol
Fe3O4+Co---->(FEO,FE3O4,FE) +CO2
quy dôi (FEO,FE3O4,FE)===>(FE,FE3O4)
fe3O4+4Co---->3Fe + 4CO2
o.1mol....................................0.4mol
==>m=0,1*232=23,2(co gi sai nhaxc minh voi)
Có cách nào dùng bảo toàn khối lượng ko?chỉ mình với
 
T

thuy_vinh

Trong bình kín chưa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn,thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1,457.Giá trị của m là?

A.16.8

B.21.5

C.22.8

D.23.2
Tớ giải bảo toàn khối lượng cho cậu nha .
Vì O trong oxit Fe vào cả trong CO theo pu khử ( pu cảy ra hoàn toàn ) Nên Khối lượng CO tăng lên chính là khối lượng O trong oxit Fe
m O = 0,5 . 28. (1,457 - 1)= 6,398 g
Bảo toàn nguyên tố m ([TEX]Fe_3O_4[/TEX]) = 232. 0,25 . n (O )= 23,19275 g
Làm tròn số nhỉ .:)
 
T

thienvan1991

Bảo toàn nguyên tố m ([TEX]Fe_3O_4[/TEX]) = 232. 0,25 . n (O )= 23,19275 g
Làm tròn số nhỉ .:)

Chỗ này không rõ,khó hiểu ?................................................................
 
T

thuy_vinh

Thì thế này cậu ạ trong 1 mol Fe từ thì 4 mol O
Vậy trong ...mol O có 1: 4 (tức 0,25 ) mol Fe từ .
Tớ ngại đánh tẽ nên trông khó coi tí
 
Top Bottom