can giai violympic9 vong10

N

namdevi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Hoành độ giao điểm của y = 2x - 3 và y = \frac{-1}{2}x -\frac{1}{2} là
Câu 2:
y = 2x + 3 +m và y = 3x + 5 -m cắt nhau tại một điểm trên trục tung khi m =
Câu 3:
y =kx + m -2 và y = (4 -k)x +4 -m trùng nhau thì (k;m ) =
Câu 4:
Tam giác ABC vuông tại A, có AB = 4cm, AC = 3cm. Đường tròn đường kính AB cắt BC tại M tia AM cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn ở điểm D. Độ dài BD = cm.
Cau 5 Để đường thẳng y=(m-2)x - 2m + 7 vuông góc với đường thẳng y=\frac{2x}{1-m} + 5m - 2 thì
Cau 6 Đồ thị hàm số y=ax +b đi qua điểm M(2;3) và vuông góc với đường thẳng Y=2X-1 thì (a;b) =
Cau 7 Có ... giá trị của m để đường thẳng y=\frac{m-1}{2}x + 3 song song với đường thẳng y = \frac{3}{m+1}x -1 .
Câu 8:
Nếu hai đường thẳng y = 2x + 3+ m và y = x + 6- m cắt nhau tại một điểm trên trục hoành thì hoành độ giao điểm đó là
Câu 9:
Có....giá trị của k để ba đường thẳng sau đây đồng quy:
x - y + 5k =0 ; (2k - 3)x + k(y-1) = 0 và (k+1)x - y + 1 =0
 
N

n.hoa_1999


Câu 2:
y = 2x + 3 +m
Cắt nhau trên trục tung nên x=0 => y=3+m
y = 3x + 5 -m
Cắt nhau trên trục tung nên x=0 => y=5-m
Cho 3+m=5-m
3+m=5-m
=> m=1
 
N

n.hoa_1999

9

Hình như tớ giải ra 2 gtri
k=0 và k=1,819803...
Tớ ra pt bậc 3:
$5k^3-8k^2-2k=0$:D
 
N

namdevi1

Bạn thy vòng 11 chưa cho mình xin cái đề ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
A

angleofdarkness

1/

Giải hệ pt bậc nhất 2 ẩn x, y là $2x-y=3$ và $\dfrac{1}{2}x-y=\dfrac{1}{2}$ ta tìm đc tọa độ giao điểm 2 đường thẳng cho.

Qua đó giá trị x là hoành độ cần tính.
 
A

angleofdarkness

5/

Hai đường thẳng y = (m - 2)x - 2m + 7 và y = $\dfrac{2x}{1-m}$ + 5m - 2 vuông góc vs nhau khi có $(m-2).\dfrac{2}{1-m}=-1.$

\Leftrightarrow 2(m - 2) = m - 1.

Giải ra đc m = 3.
 
A

angleofdarkness


6/

Đồ thị hàm số y = ax + b đi qua điểm M(2;3) nên có 2a + b = 3. (*)

Đường thẳng của hàm số trên vuông góc vs đường thẳng y = 2x - 1 nên a.2 = -1 \Leftrightarrow $a=\dfrac{-1}{2}=-0.5.$

Thay vào (*) đc b = 4.

\Rightarrow (a; b) = (-0.5; 4).
 
Top Bottom