Cần giải thích lý thuyết...

V

vvjn.rigid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hệ con lắc lò xo treo thẳng đứng và hệ con lắc đơn cùng dao động điều hòa tại một nơi nhất định. Chu kì dao động của chúng bằng nhau nếu chiều dài của con lắc đơn [FONT=&quot]bằng độ biến dạng của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]không hiểu lun, bạn nào giúp mình giải thích cái này zới..... @};-
[/FONT]
 
R

rocky1208

Có hệ con lắc lò xo treo thẳng đứng và hệ con lắc đơn cùng dao động điều hòa tại một nơi nhất định. Chu kì dao động của chúng bằng nhau nếu chiều dài của con lắc đơn [FONT=&quot]bằng độ biến dạng của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]không hiểu lun, bạn nào giúp mình giải thích cái này zới..... @};-
[/FONT]

Con lắc lò xo: [TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
Ở VTCB: [TEX]k\Delta l=mg \Rightarrow \frac{m}{k}=\frac{\Delta l}{g}[/TEX]
Vậy [TEX]T_1=2\pi\sqrt{\frac{\Delta l}{g}}[/TEX]

Con lắc đơn: [TEX]T_2=2\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]

Rõ ràng để [TEX]T_1=T_2[/TEX] thì [TEX]l=\Delta l[/TEX]
 
Top Bottom