Toán 9 Tổng hợp hình học

Latu7470

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5
2
6
20
Phú Yên
Thcs Nguyễn trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn vẽ đường tròn đường kính BC cắt AB ,AC tại E và D. BD cắt CEtại H, Ah cắt BC tại F
CÂU A, CHỨNG MINH AF vuông góc BC tại F và BEHF nội tiếp
Câu b tia de cắt bc tại s. Cm se. Sd=Sb. Sc
Câu c tia ah cắt (o) tại k. Cm sk là tia tiếp tuyến của (i)
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
a)AF vuông góc BC=> HFB=90 và BEH =90(góc nt chắn nửa ddg` tròn)
=>nt
b)tứ giác EBCD nt
=>gócSBE=gócSDC
S chung => tam giác SBE đồng dạng với SDC
=>SE/SB=SC/SD
=>SE.SC=SB.SD
c)(i) nào vậy bạn... Xem thêm...
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
Cho tam giác ABC nhọn vẽ đường tròn đường kính BC cắt AB ,AC tại E và D. BD cắt CEtại H, Ah cắt BC tại F
CÂU A, CHỨNG MINH AF vuông góc BC tại F và BEHF nội tiếp
Câu b tia de cắt bc tại s. Cm se. Sd=Sb. Sc
Câu c tia ah cắt (o) tại k. Cm sk là tia tiếp tuyến của (i)
Đường tròn (i) nào vậy bạn
 
Top Bottom