can giai giup bt ancol????

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.
 
P

phanhuongtk

m chất rắn giảm= m O=
n O= n anđêhit= n H2O
hỗn hợp hơi gồm anđêhit mới tạo thành và H2O
lập phươmh trình tỉ khối=> C2H5OH
 
M

minvip501

the nay nhe
neu ban hoc ky thi bit khoi luong chat ran jam = khoi luong oxi trong CuO
=>ban tim dc so mol cua tat ca cac chat trong ptpu(ti le 1:1) ma
roi dat khoi luong mol ancol la M =>klmol andehit la M-2(mat di 2H de tao nuoc ma)
giai pt la ok
minh viet dai nhung thuc ra lam nhanhlam
chi can an may tinhla ok
 
C

chontengi

Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.

nO = nCuO = 0,02

CnH2n+1OH + CuO --- > CnH2nO + Cu + H2O

bảo toàn m

m ancol + mCuO = mCnH2nO + mH2O + mCu

m ancol = (0,02 + 0,02).15,5.2 + 0,02.64 – 0,02.80 = 0,92
 
B

boyvip_lg

viet pt ra ban: RCH2OH + Cu0 -> RCHO + Cu _H20
m giam 0,32g -> nO2 = 0,32/16 = 0,02 theo pt tao co nH20 = nRCHO=nCu=0,02mol
do ty khối hới so với H2 = 15,5 => 0,02xRCHO + 0,02X18 = 0,04x15,5x2
=> R = 15 ct ancol CH3CH20H => m = 0,02X46=0,92g chon A nhé!
 
Top Bottom