Cần giải giúp bài giới hạn

P

phamduyquoc0906

Tìm :
lim của ( x mũ 3 trừ căn 3x-2)/(x-1) khi x->1
Không bít cách tìm. Bạn nào rành giải giùm bài này nhe. Cảm ơn.
[TEX]lim\frac{x^3-\sqrt{3x-2}}{x-1}=lim\frac{x^3-1-(\sqrt{3x-2}-1)}{x-1}[/TEX][TEX]=lim[\frac{x^3-1}{x-1}-\frac{3x-3}{(x-1)(\sqrt{3x-2}+1)}][/TEX][TEX]=lim[x^2+x+1-\frac{3}{\sqrt{3x-2}+1}][/TEX][TEX]=1+1+1-\frac{3}{1+1}=\frac{3}{2}[/TEX]
 
T

tran_mung

Tìm :
lim của ( x mũ 3 trừ căn 3x-2)/(x-1) khi x->1
Không bít cách tìm. Bạn nào rành giải giùm bài này nhe. Cảm ơn.

Đặt f(x) = x^3 - \sqrt{3x-2}

ĐK: x\geq \frac{2}{3}

f(x) liên tục / [ \frac{2}{3} ; +\infty)

f(1) = 0.

lim \frac{f(x)-f(1)}{x-1} với x-->1 = f'(1).

tính f'(1) ra được hình như là \frac{3}{2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom