Em cần giải giúp bài đạo hàm để so sánh kết quả. Thầy, cô nào giúp giùm em nhé : Tính : f'(1)
L linus1803 4 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em cần giải giúp bài đạo hàm để so sánh kết quả. Thầy, cô nào giúp giùm em nhé : Tính : f'(1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Em cần giải giúp bài đạo hàm để so sánh kết quả. Thầy, cô nào giúp giùm em nhé : Tính : f'(1)
L longnhi905 4 Tháng mười hai 2010 #2 linus1803 said: Em cần giải giúp bài đạo hàm để so sánh kết quả. Thầy, cô nào giúp giùm em nhé : Tính : f'(1)[/B] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có[tex] f(1) = \frac{1}{\pi.\sqrt[3]{3}}[/tex] có[tex]lnf\left(x \right)=ln\left({\pi }^{-x} \right) - ln\left({x}^{3e}.\sqrt[3]{3{x}^{4}} \right)=-xln\left(\pi \right)-3elnx -ln\sqrt[3]{3} - \frac{4}{3}lnx\Rightarrow \frac{f'\left(x \right)}{f\left(x \right)}= -ln\left(\pi \right)-\frac{3e}{x}-\frac{4}{3x}[/tex] từ đó suy ra[tex] f'(1) = \left( -ln\pi -3e-\frac{4}{3} \right). \frac{1}{\pi.\sqrt[3]{3}}[/tex] Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2010
linus1803 said: Em cần giải giúp bài đạo hàm để so sánh kết quả. Thầy, cô nào giúp giùm em nhé : Tính : f'(1)[/B] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có[tex] f(1) = \frac{1}{\pi.\sqrt[3]{3}}[/tex] có[tex]lnf\left(x \right)=ln\left({\pi }^{-x} \right) - ln\left({x}^{3e}.\sqrt[3]{3{x}^{4}} \right)=-xln\left(\pi \right)-3elnx -ln\sqrt[3]{3} - \frac{4}{3}lnx\Rightarrow \frac{f'\left(x \right)}{f\left(x \right)}= -ln\left(\pi \right)-\frac{3e}{x}-\frac{4}{3x}[/tex] từ đó suy ra[tex] f'(1) = \left( -ln\pi -3e-\frac{4}{3} \right). \frac{1}{\pi.\sqrt[3]{3}}[/tex]
L linus1803 5 Tháng mười hai 2010 #3 Cảm ơn bạn đã giải giúp. Nhưng phương pháp này mình chưa gặp. Vậy có lẽ mình làm sai rồi. Bạn có thể hướng dẫn kĩ cho mình phương pháp này được không ? phương pháp này là phương pháp logarit hoá Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2010
Cảm ơn bạn đã giải giúp. Nhưng phương pháp này mình chưa gặp. Vậy có lẽ mình làm sai rồi. Bạn có thể hướng dẫn kĩ cho mình phương pháp này được không ? phương pháp này là phương pháp logarit hoá
N ngomaithuy93 18 Tháng mười hai 2010 #4 t hiểu rồi! longnhi905 đã sử dụng t/c này: [TEX] [lnf(x)]'=\frac{f'(x)}{f(x)}[/TEX]