Cần giải gấp

N

nh0c_kut3_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/5 số học sinh còn lại. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn ( số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì I lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Giúp mình với, sắp thi hk rùi:-SS:-SS:-SS:-SS
 
T

tom_stone01

Gọi số học sinh lớp 6D là x, gọi số học sinh giỏi kì 1 là y
ta có PT :y=2(x-y)/5
Số học sinh giỏi lớp 6D kì 2 là y+8
Ta có Pt (y+8)=2(x-y-8)/3
Giải ra ta có y=80 x=20
Vậy kì 1 lơp 6D có 20 HS giỏi
 
Last edited by a moderator:
M

mottoan

Gọi số HSG là b(học sinh);b thuộc N* và số HS cả lớp là a(học sinh); a thuộc N* thì
[TEX] \frac{b}{a - b}=\frac{2}{5} \Rightarrow 7b = 2a (1)[/TEX] Sang HK II, số HSG của lớp là a + 8(Học sinh) và số học sinh còn lại là a-b-8(học sinh)
Ta lại có:[TEX] \frac{b+8}{a-b-8}=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2a-2b-16=3b+24 \Rightarrow 2a= 5b+40 (2)[/TEX]
Thay (1) vào(2) ta có:[TEX] 7b= 5b+ 40 \Rightarrow b=20( học sinh)[/TEX]
Vậy số HSG của lớp là 20 HS.
Nếu tui giải đúng thì thanks cái nha.Còn sai thì .................:(:(/:)/:)/:)
 
N

nh0c_kut3_97

Gọi số học sinh lớp 6D là x, gọi số học sinh giỏi kì 1 là y
ta có PT :y=2(x-y)/5
Số học sinh giỏi lớp 6D kì 2 là y+8
Ta có Pt (y+8)=2(x-y-8)/3
Sao mình giải hệ nó ra âm nhỉ có nhầm chỗ nào không bạn

Không nhầm đâu đây là đề trong SGK mà...............................................
 
M

micky191

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/5 số học sinh còn lại. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn ( số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì I lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Giúp mình với, sắp thi hk rùi:-SS:-SS:-SS:-SS

tớ giải nè
TA có:
kì 1
số học sinh giỏi/ tổng số học sinh=[TEX]\frac{2}{2+5}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{7}[/TEX]
kì 2
số học sinh giỏi/tổng số học sinh=[TEX]\frac{2}{2+3}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]
8 học sinh ứng với:
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{35}[/TEX](tổng số học sinh)
\Rightarrow số học sinh giỏi kì 1 là
(8:[TEX]\frac{4}{35}[/TEX]).[TEX]\frac{2}{7}[/TEX]=20(học sinh)
NHỚ THANK NHÉ:khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20):
 
Last edited by a moderator:
S

severussnape

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/5 số học sinh còn lại. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn ( số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì I lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Giúp mình với, sắp thi hk rùi:-SS:-SS:-SS:-SS

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số học sinh còn lại
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số học sinh lớp 6D là = [TEX]\frac{2}{5+2}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] số học sinh toàn lớp.

Cuối học kì II, số học sinh giỏi =[TEX]\frac{2}{3+2}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số học sinh toàn lớp.

Phân số chỉ 8 học sinh là:
[TEX]\frac{2}{5}- \frac{2}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{35}[/TEX] (Lớp)
Mà 8 học sinh ứng với [TEX]\frac{4}{35}[/TEX] (Lớp)
Vậy số học sinh cả lớp là:
(8: [TEX]\frac{4}{35}[/TEX]) . [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] = 20 (học sinh)
Đ/S: 20 học sinh
 
V

vuduyhungchuot

Quá dễ: HK1, số HSG=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số còn lại=[TEX]\frac{2}{7} [/TEX]cả lớp.
HK2, số HSG=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX] số còn lại=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX] cả lớp.
\Rightarrow 8 HS chiếm:
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{2}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{35}[/TEX] (số HS cả lớp)
\Rightarrow Số HS của cả lớp là:
8:[TEX]\frac{4}{35}[/TEX]= 70(HS)@-)
Số HSG của cả lớp là:
[TEX] \frac{2}{7}[/TEX].70=14(HS)
Xem lại hộ tớ nha.
lần sau bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/5 số học sinh còn lại. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn ( số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì I lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Giúp mình với, sắp thi hk rùi:-SS:-SS:-SS:-SS

Học kì hai tăng: [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] - [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{15}[/TEX]
Số học sinh cả lớp là :
8 : [TEX]\frac{4}{15}[/TEX] = 30 (học sinh)
Số học sinh giỏi HKI là:
30 * [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = 20 (học sinh)
đáp số: 20 học sinh
 
C

co_be_ban_diem

HKI: Số HSG= [TEX]\frac{2}{7}[/TEX] số HS cả lớp
HKII: Số HSG=[TEX]\frac{2}{5}[/TEX] số HS cả lớp
\Rightarrow [TEX]\frac{2}{5}-\frac{2}{7}=\frac{4}{35}[/TEX] số HS cả lớp.
Chính là 8 học sinh.
Số học sinh cả lớp là: [TEX]8: \frac{4}{35}= 70[/TEX] (học sinh)
Số HSG là: [TEX]70.\frac{2}{7}=20[/TEX] ( học sinh)
D/S: 20 học sinh​
 
T

tienthily

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/5 số học sinh còn lại. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn ( số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì I lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Giúp mình với, sắp thi hk rùi:-SS:-SS:-SS:-SS

trong sách là 2/9 mà
nếu là 2/9 thì số hs giỏi hk1 là 10
 
L

loc6a199

số học sinh giỏi bằng 2/5 số học sinh còn lại tức là bằng 2/7 số học sinh cả lớp.(1)
sau khi số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn thì số học sinh lớp 6D bằng 2/3 số hoc sinh còn lại hay bằng 2/5 số học sinh cả lớp(2).suy ra 8 học sinh đó ứng với phân số là :2/5-2/7=4/35
Vậy số học sinh cả lớp 6D là: 8:4/35=70(học sinh)
Vậy số học sinh giỏi của học kì I Là : 70 . 2/7=20(học sinh)
NHỚ CẢM ƠN NHÉ!
 
V

vuduyhungchuot

Học kì hai tăng: [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] - [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{15}[/TEX]
Số học sinh cả lớp là :
8 : [TEX]\frac{4}{15}[/TEX] = 30 (học sinh)
Số học sinh giỏi HKI là:
30 * [TEX]\frac{2}{5}[/TEX] = 20 (học sinh)
đáp số: 20 học sinh
Sai rồi nha. Số HSG trong kì I=[tex]\frac{2}{5}[/tex] số HS còn lại mà. Còn ở HKII, số HSG =[tex]\frac{2}{3}[/tex] số HS còn lại mà. Xem lại đi nha.
 
8

816554

thế chị hỏi các em, tại sao các em lại biết số học sinh giỏi bằng 2/5 số học sinh còn lại tức là bằng 2/7 số học sinh cả lớp? Giải thích nữa nhé! :D
 
C

co_be_ban_diem

biết số học sinh giỏi bằng 2/5 số học sinh còn lại tức là bằng 2/7 số học sinh cả lớp vì:
Số HSG = 2/5 số HS còn lại → Số HS còn lại= 5/2 số HSG
→Số HS cả lớp = 5/2+1=7/2 số HSG
→ Số HSG = 2/7 số HS cả lớp
 
N

ngoclinh1196

tra loi

Học kì I,số HSG=2/5 số HS còn lại\Rightarrow số HSG=2/7 số HS cả lớp.
Học kì II.số HSG=2/3 số HS còn lại(số HS trong lớp ko đổi)\Rightarrow số HSG=2/5 số HS cả lớp.
Ta có:2/7=10/35 ;2/5=14/35
\Rightarrow phân số chỉ 8 bạn là:14/35-10/35=4/35(số HS cả lớp)
\Rightarrow lớp 6D có 8:4/35=70(bạn)
\Rightarrow số HSG kì I của lớp 6D là 70.10/35=20(bạn)
Vậy lớp 6D học kì I có 20 bạn là HSG.


Đúng thì ấn thanks cho mình nha!!!:)
 
P

pdmylinh

Giải giúp tớ bài này với: -45a + 30b = -2003
Ai giải được mình phục sát đất
 
Top Bottom