Cần giải gấp

D

duc_2605

5a chia hết cho ( a+1 )
5a = 5a + 5 - 5 = 5(a + 1) - 5
Do 5(a + 1) - 5 $\vdots$ a + 1 mà 5(a + 1) $\vdots$ a +1 (kq = 5)
\Rightarrow -5 chia hết a + 1
\Rightarrow a + 1 = $\pm 1; \pm 5$
\Rightarrow a = -6;-2;0;4
 
D

duc_2605

2. CÂu c khó nhất nè:
x + 6 = x - 1 + 7 = y(x - 1)
\Rightarrow 7 = (y - 1)(x - 1) = xy - x - x + 1 (phân tích)
\Rightarrow xy - xx + 1= x(x - y) + 1 = 7
x(x - y) = 6
Phân tích 6 ra rùi so sánh đối chiếu sao cho x-y và x tạo thành 2 thừa số có tích = 6
Tạo bảng
 
Last edited by a moderator:
Q

quangdungvipboy

dễ

nếu thay a bằng 4, ta có: 5a:(a+1)= 5.4: (4+1)= 20:5 (chia hết)
=>a=4.
x=1,y=8
x=3,y=2
x=2,y=8

vậy hử ? đúng hem ?:M_nhoc2_29:
 
Top Bottom