cần giải gấp ?

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan a gam hh gồm FeO và Fe3O4 hết 300 ml dd HCl 2M được dd X . Cho X tác dụng với một lượng dung dd NH3 dư được kết tủa. Nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi được A + 1,2 g chất rắn. Tính phần trăm khối lượng của FeO trong hh ban đầu ?
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm 0,1 mol Fe và 0,2 mol Cu vào một lượng vùa đủ dd H2SO4 98% (đặc , nóng) thu được khí SO2 (đktc) và dd B. Cho dd B tác dụng với NaOH dư, được kết tủa C , nung C đến khối lượng không đổi được hỗn hợp chất rắn E, cho E tác dụng với CO , thu được hỗn họp chất rắn F. TÍnh khối lượng hỗn hợp chất rắn F?
Bài 3: khử hết m(g) Fe3O4 bằng khí CO thu được hỗn hợp FeO và Fe. A tan vừa đủ trong 300 ml dung dich H2SO4 1M tạo dung dịch B. Tính m và khối lượng muối sunfat thu được khi cô cạn B?
Bài 4: Đốt cháy hoàn toàn một thể tích khí tự nhiên gồm metan, etan, propan bằng Oxi không khí ( trong không khí Oxi chiếm khoảng 20% thể tích), thu được 7,84 lít khí CO2 (đktc) và 9,9 gam H2O. thể tích không khí ở (đktc) nhỏ nhất cần dùng để đốt cháy hoàn toàn lượng khí tự nhiên trên?
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3
Fe + 2H+ --> Fe2+ + H2
0,2---0,4---------------0,2

O2- + 2H+ --> H2O
0,1----0,2

=> nFe = 0,2 + 0,1 = 0,3 => nFe3O4 = 0,1 => m = 23,2gam

nCO = 0,4 – 0,1 = 0,3mol => V = 6,72
 
Top Bottom