Cần giải gấp!

T

truongdung43

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác BAC vuông tại A (AB > AC). Tia phân giác của góc B cắt AC ở D. Kẻ DH vuông góc với BC. Trên AC lấy điểm E sao cho AE = AB. Đường thằng vuông góc với AE tại E cắt tia DH ở K. Chứng minh rằng:
a) BA =BH.
b) Góc DBK = 45 độ.
xin các bạn hãy giải toán theo lớp 7, nếu có dùng tính chất mà lớp 7 chưa học thì hãy chứng minh bổ đề, nhớ ghi luận cứ và đừng làm tắt nhé. ;)
 
T

tiendat102

a,Xét tam giác ABD và tam giác HBD thì thấy hai tg vuông này có cạnh huyền chung và góc ở đỉnh B = nhau.
\Rightarrow tam giác ABD=tam giác HBD \Rightarrow AB=BH(ĐPCM)
 
N

nobeltheki21

Toan

.a,xét 2 tam gjác
BDA Và BDH.CÓ
BD:Chug
góc BAD=BHD=90độ
góc ABD=DBH(BD là phân gjác góc B)
.nên 2tgiác bằng nhau theo t.hợp ch-gn
b.Có AB//EK(Cùg vưôg góc vs AC.
>gócABK&BKE=180độ(1)
Có AB=AE Nên tgiác BAE LÀ tgjak vuôg cân.
>Góc ABE=BEA=45độ
mà AB//EK.Nên ABE=BEK=45độ(SLT)
sau đó e cm 2góc ABD VÀ KBE pằg nhau là ra.lâu rồi ko làm chị cũg ko nhớ kthức lp 7ntn cminh toàn dùg lp 8.hj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom