Cần giải gấp

P

pdlong

N

nguyenanhtuan1110

Cho 9,6 gam Mg vào 200ml dd chứa hỗn hợp chất Cu(NO3)2 1M, AgNO3 0,5 M, Fe(NO3)3 1M .Sau phản ứng thu được m(gam) hỗn hợp các kim loại (các phản ứng xảy ra hoàn toàn).Khối lượng m bằng bao nhiêu?

Gt---> n(Mg) = 0.4 (mol)
n(Cu(NO3)2) = 0.2 (mol)
n(AgNO3) = 0.1 (mol)
n(Fe(NO3)3) = 0.2 (mol)
Các PƯ xảy ra lần lượt là:
Mg + 2AgNO3 ---> Mg(NO3)2 + 2Ag (1)
0.05----0.1-------------0.05--------0.1
Mg + 2Fe(NO3)3 ---> 2Fe(NO3) + Mg(NO3)2 (2)
0.1-----0.2---------------0.2--------------0.1
Mg + Cu(NO3)2 ---> Cu + Mg(NO3)2 (3)
0.2----0.2--------------0.2----0.2
Mg + Fe(NO3)2 ---> Fe + Mg(NO3)2 (4)
0.05---0.05-----------0.05-----0.05
(1)(2)(3) => n(Mg PƯ 4) = 0.4 - 0.05 - 0.1 - 0.2 = 0.05(mol)
(1)(2)(3)(4) => m = m(Ag (1)) + m(Cu (3)) + m(Fe (4))
=> m = 0.1*108+0.2*64+0.05*56=26.4(g)
 
P

pdlong

Cho mình hỏi tại sao lại có Fe(NO3)2 ở đâu ra vậy
Giải thích ró hộ mình với
 
Top Bottom